BÀI TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910-8/3/2021) VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Ngày 07/03/2021 08:24:10

Một tháng ba nữa lại về trong không khí ngập tràn những sắc xuân của năm Tân Sửu 2021. Đất nước vào xuân hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp và thành công mới đang chờ đợi chúng ta.

Ngày 8/3 là dấu mốc quan trọng về lịch sử cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ trên toàn thế giới. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt của phụ nữ đã đổ xuống trong quá khứ.

Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”. Hai năm sau, LHQ đã thông qua nghị quyết các nước thành viên kỷ niệm ngày 8/3 như là ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ và hòa bình cho thế giới.
Ở Việt Nam ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Chủ nghĩa yêu nước truyền thống của Việt Nam mãi muôn đời lưu danh, khắc ghi công ơn và noi theo gương sáng của các bà, các mẹ, các chị Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan, Huyền Trân công chúa, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, tướng Nguyễn Thị Định, các Mẹ Việt Nam anh hùng mà tiêu biểu là sự hy sinh vô bờ của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ,..

Tiếp bước truyền thống của những trang sử vàng, phụ nữ Việt Nam đã có biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, họ đã khẳng định rằng, phụ nữ Việt Nam mềm nhưng không yếu. Họ đã sát cánh với phái mạnh để đem lại những ngày huy hoàng của lịch sử dân tộc trong đó có những tấm gương đã hóa thành những tượng đài bất tử trong tâm hồn mỗi người dân Việt. Đó là Mẹ Suốt, là các chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Thị Định và biết bao nữ anh hùng, liệt sỹ đã để lại tuổi thanh xuân trong mưa bom bão đạn, để tâm hồn thơm thảo hóa thành nắng gió hòa bình của ngày hôm nay. Tên tuổi của các chị mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc và luôn gắn liền với lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam.

Có thể nói trong lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã lập nên bao kì tích, góp phần quan trọng trong sự nghiệp chấn hưng, trường tồn dân tộc. Chúng ta có quyền tự hào về những người con gái kiệt xuất viết nên trang sử vàng cho non sông gấm vóc.Thực tế lịch sử đã chứng minh, trên mọi lĩnh vực hoạt động từ miền ngược đến miền xuôi, từ nam chí bắc, các tầng lớp phụ nữ, các lứa tuổi, các dân tộc luôn khẳng định vai trò của mình. Các mẹ, các chị là những chiến sĩ kiên cường chống giặc ngoại xâm, là người lãnh đạo cần cù, thông minh và sáng tạo, Là người chủ gia đình diụ hiền, đảm đang, trung hậu, là người sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Ngày nay, lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế Phụ nữ” thường được tổ chức rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày để phái mạnh thể hiện tình cảm của mình với những người mà mình yêu quý, “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

157650808_2924910634459747_3712008655207228462_o.jpg

156005403_1062195097590486_3764424615086116116_o.jpg

157568645_900210304126679_6499530082723087079_n.jpg

(Một số hình ảnh hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" của Công đoàn các đơn vị trên địa bàn phường)

Năm nay năm 2021, kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội LHPN thị xã Nghi Sơn và của Đảng uỷ phường Hải Bình nên các hoạt động tổ chức Kỷ niệm tại các chi hội diễn ra mang tính tinh giản, gọn nhẹ đảm bảo các yêu cầu chống dịch theo khẩu hiệu “5K” của Bộ y tế.

Với tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, trong thời gian tiếp theo phụ nữ phường Hải Bình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ trong quá trình hội nhập và phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Hội đã đề ra trong năm học2021, xứng danh với lời tôn vinh:Dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng, phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng.

Con người là hoa của đất, mà người phụ nữ lại được ví là hoa của muôn loài hoa. Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, BCH Hội lHPN phường Hải Bình xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị, các em những điều tốt đẹp nhất, luôn luôn mạnh khoee, xinh đẹp, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Xin kính chúc các ông, các bác, các anh, các em nam nhân mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt thành tích cao trong học tập lao động, sản xuất để luôn xứng đáng là điểm tựa cho những bông hoa dịu dàng khoe sắc và để ngày 8-3 thực sự là ngày hội, ngày vui chung của cả hai nửa thế giới.

Xin chân trọng cảm ơn.
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM PHƯỜNG HẢI BÌNH

Đăng lúc: 07/03/2021 08:24:10 (GMT+7)

157650808_2924910634459747_3712008655207228462_o.jpg