Tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, ý nghĩa và đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19

Ngày 25/02/2021 10:28:08

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 23/10/2020 của UBND thị xã Nghi Sơn về Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021;
Như truyền thống, hàng năm vào những ngày đầu xuân, tuổi trẻ thị xã Nghi Sơn nói chung và phường Hải Bình nói riêng lại nô nức lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

unnamed (1).jpg
LỄ GIAO NHẬN QUÂN.jpg
(Một số hình ảnh lễ giao nhận quân ở các địa phương trong nước)
Theo đó Lễ giao nhận quân năm 2021 sẽ được tổ chức vào 7h30 phút 27/02/2021 (tức là ngày 16 tháng giêng năm Tân Sửu) tại sân vận động thị xã Nghi Sơn.
Năm 2021, tại phường Hải Bình có 8 thanh niên lên đường nhập ngũ. Vào những ngày đầu tháng 02/2021 Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường đã tổ chức lễ giao nhận quân, tặng quà và động viên kịp thời cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân ngày 27/02/2021 tới đây của UBND thị xã Nghi Sơn được tổ chức trong điều kiện toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang phấn đấu thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19. Nên buổi Lễ được tổ chức rất gọn nhẹ, chỉ diễn ra trong vòng 20 phút đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Vì vậy,
những gia đình có tân binh lên đường nhập năm 2021 chỉ có từ 01 đến 02 người tham ra tiễn chân con em mình và thực hiện nghiêm túc việc phân luồng của Ban Tổ chức lễ giao nhận quân cho khu vực dành cho người nhà tân binh. Khi tham gia tiễn chân tân binh thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tại khu vực tổ chức lễ giao nhận quân.

Để Lễ giao nhận quân năm 2021 đạt kết quả cao nhất, động viên kịp thời các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. UBND phường Hải Bình đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố chủ động tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ và toàn thể Nhân dân thực hiện tốt nội dung trên đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch với quyết tâm và trách nhiệm cao nhất.
UBND phường Hải Bình

Đăng lúc: 25/02/2021 10:28:08 (GMT+7)

unnamed (1).jpg
LỄ GIAO NHẬN QUÂN.jpg