UBND phường Hải Bình tổ chức hội nghị ký cam kết phòng chống dịch Covid-19 và triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Ngày 15/07/2021 14:51:43

Nhằm tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời đảm bảo vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn phường Hải Bình.
Sáng ngày 14/7/2021 tại Hội trường Công sở phường Hải Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết về phòng chống dịch Covid - 19 và triển khai bộ tiêu chí ứng xử văn hóa trong gia đình.
Về tham dự Hội nghị các các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB. MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị; thành viên ban chỉ đạo chống dịch và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố.
Hội nghị đã triển khai hai mục tiêu kép là vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch hiện nay vừa triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình theo Quyết định số 4843/QĐBVHTTDL ngày 08/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
210130838_516632079655242_6714437480056668556_n.jpg
(Đại diện các tổ dân phố lên ký bản cam kết)
Về phương pháp thực hiện: Các tổ trưởng tổ dân phố phối hợp với tổ trưởng tổ an ninh xã hội sẽ đến từng hộ gia đình để tuyên truyền về những quy định phòng chống dịch Covid-19 cũng như 4 nội dung chính của Bộ tiêu chí văn hoá ứng xử trong gia đình. Từ đó sẽ cho đại diện hộ ký cam kết đăng ký và thực hiện.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác ký cam kết của mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn phường.
Hội nghị đã thống nhất cao với các nội dung đã triển khai và sẽ thực hiện đồng loạt trên địa bàn phường ngay sau Hội nghị kết thúc.
Nguyễn Minh - CC văn hoá - xã hội

Đăng lúc: 15/07/2021 14:51:43 (GMT+7)

210130838_516632079655242_6714437480056668556_n.jpg
(Đại diện các tổ dân phố lên ký bản cam kết)