Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
105535
    Ngày 09/8/2021, HĐND phường Hải Bình khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND phường nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. 
    Tham dự Kỳ họp có các Đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, TT.HĐND, UBND, UB. MTTQ cùng các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị, công chức UBND phường và Các ông/bà là đại biểu HĐND khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
     Tại kỳ họp, qua các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2021….; các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân phường.
      Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 nên tình hình phát triển kinh tế xã hội phường Hải Bình gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân nên Nhân dân và cán bộ phường Hải Bình đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các mặt: An sinh xã hội, y tế - giáo dục vẫn được đảm bảo tốt; không để dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn; không để thiếu hụt các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân; Nghề cá tiếp tục phát triển, là nghề kinh tế mũi nhọn của địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng khai thác ước đạt: 8.360 tấn, đạt 92,8% kế hoạch (kế hoạch năm là 9.000 tấn), nghề chăn nuôi vẫn duy trì nhưng do ảnh hưởng của dịch viêm da nổi cục trên đàn trâu bò nên số lượng có giảm hơn so với cùng kỳ năm trước; Quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện có hiệu quả. Cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh ổn định trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, giữ vững. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm là: 6.576.637.743đ.

6364bb40519ba6c5ff8a.jpg

6ebfada1477ab024e96b.jpg

a5730386e95d1e03474c.jpg
     
  ( Một số hình ảnh diễn ra trong kỳ họp thứ II, HĐND phường khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026)

        Các đại biểu tham gia kỳ họp đã phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, chất vấn và trả lời chất vấn, nêu ra những khó khăn, vướng mắc xoay quanh các nội dung còn hạn chế, trọng tâm là Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền các thông tin, chủ trương chỉ đạo của Đảng, nhà nước và các khuyến cáo của Bộ Y tế, cơ quan chuyên môn về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến người dân được kịp thời, Tiếp tục triển khai các giải pháp tăng thu ngân sách đảm bảo kế hoạch giao, tăng cường thu phạt giao thông, phạt hành chính và quản lý các hộ kinh doanh dịch vụ mới phát sinh; đảm bảo chi tiết kiệm đúng quy định. Tổ chức tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ, sự kiện của Đất nước, Tỉnh, Thị xã. Thực hiện tốt quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị và môi trường, duy trì thường xuyên hoạt động tuần tra, kiểm soát phòng chống tội phạm, buôn lậu, tình trạng trộm cắp, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Thực hiện tốt công tác khám tuyển NVQS năm 2022, đăng ký nam công dân trong độ tuổi sẵn sằng nhập ngũ. Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đặc biệt tội phạm ma tuý; quản lý chặt chẽ việc cấp sổ thông hành, nắm tình hình. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo ATGT. Chủ động rà soát các điều kiện, xây dựng phương án phòng chống bão, lũ, thiên tai và phòng chống cháy, nổ. Qua đó, các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục các mặt còn hạn chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng cuối năm 2021. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thống nhất 100% thông qua Nghị quyết kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ Hai.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Trần Xuân Thước – Bí thư Đảng uỷ, CT.HĐND phường đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp, những ý kiến đóng góp của cử tri trong toàn phường. Để thực hiện thắng lợi các nghị quyết đề ra, ông yêu cầu Thường trực HĐND và các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ngành, các tổ dân phố kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội đồng nhân dân phục, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả, đúng chức năng của từng ngành đối với các ý kiến đóng góp của cử tri. Đặc biệt phát huy những thành quả đạt được, phải làm tốt hơn nữa công tác phòng chống đại dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch lây lan trên địa bàn. Đại biểu Hội đồng nhân dân phường phải tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp, tích cực vận động cử tri cùng thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của phường năm 2021 và những năm tiếp theo./.
Nguồn: Nguyễn Minh. CC văn hoá - xã hội phường Hải Bình

 

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC