UBND phường Hải Bình thông báo tạm dừng thêm một số hoạt động để phòng chống dịch theo quy định

Ngày 05/08/2021 10:54:38

Thực hiện Công văn số 3113/UBND-YT ngày 04/8/2021 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc tiếp tục thực hiện Công điện số 23/CĐ-UBND, ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Công điện số 18/CĐ-UBND, ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND thị xã và công tác phòng, chống dịch (PCD) của thị xã phải nâng lên một cấp so với mức chung PCD trong toàn tỉnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp cả thế giới và trong nước; Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 21 tỉnh, thành phố khác đã thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ;

Chủ tịch UBND-Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD phường, yêu cầu BCĐPCD phường; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp phường; tổ giám sát dịc phường, tổ giám sát dịch cộng đồng, Tổ trưởng các TDP; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp PCD Covid-19, như sau:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thật sự thiết yếu: Quán bar, các cơ sở kinh doanh karaoke, xông hơi, massage, spa, chăm sóc sắc đẹp, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet, thể thao ngoài trời, quy định tại Công văn số 1607/UBND-YT ngày 09/5/2021;
Công văn số 2660/UBND-VHTT ngày 06/7/2021.

2. Từ 00 giờ, ngày 05/8/2021, tạm dừng tổ chức ăn uống tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ phục vụ suất ăn sẵn đem về nhà hoặc cho khách đường dài ăn uống trên phương tiên giao thông của mình đang dừng đỗ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán suất ăn đóng hộp, bao, gói sẵn, phải thực hiện qua cửa sổ kính chắn giọt bắn ngăn cách giữa người phục vụ và khách hàng.
(Thời gian thực hiện các quy định tại điểm 1, 2 Công văn này cho đến khi có Thông báo mới của UBND thị xã Nghi Sơn).

3. Các quán cà phê, chà tranh, trà đá…thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt thực hiện nghiêm khẩu hiệu “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ y tế, có sổ theo dõi khách đến mua hàng để phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

4. Yêu cầu trạm y tế thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám, chữa bệnh riêng, ngay từ khi bệnh nhân đến cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp tiêu độc, khử trùng, kiểm soát lây nhiễm theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thường xuyên, triệt để rà soát, đánh giá, khắc phục các tồn tại theo Bộ tiêu chí an toàn, PCD Covid-19 đối với cơ sở khám chữa bệnh theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 và Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/ 2020 của Bộ Y tế.

- Các cơ sở kinh doanh thuốc, cửa hàng tân dược, vật tư y tế trên địa bàn, ngoài việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, còn phải lưu dữ thông tin của khách hàng hàng ngày để phục vụ công tác truy vết PCD khi có tình huống xẩy ra có liên quan đến cơ sở (tên, địa chỉ thường trú, nơi lưu trú, số điện thoại...).

5. Các cơ sở dịch vụ kinh doanh: Xăng dầu, cửa hàng rửa xe, thay nước mui xe..., thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế, trọng tâm là thực hiện đeo khẩu trang và lấy, lưu giữ thông tin khai báo y tế của khách hàng tại cơ sở.

6. Đài truyền thanh, các tổ dân phố tăng cường thông tin truyền thông về công tác PCD Covid-19 nói chung và các nội dung trong Công văn này đến toàn bộ hệ thống chính trị; các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các tổ chức, cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết để thực hiện nghiêm (tuyên truyền ngày từ 2-3 lần).

7. Giao BCĐPCD Covid-19 phường, mà lực lượng nòng cốt là Công an, quân sự tham mưu Chủ tịch UBND- Trưởng ban phòng chống dịch phường thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc và xử lý vi phạm trong công tác PCD Covid-19 của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các tổ chức cá nhân theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND-Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD phường, yêu cầu BCĐPCD phường; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp phường; tổ giám sát dịch phường, tổ giám sát dịch cộng đồng, Tổ trưởng các TDP; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nguồn: BCĐ phòng chống dịch phường Hải Bình.

Đăng lúc: 05/08/2021 10:54:38 (GMT+7)

Công văn số 2660/UBND-VHTT ngày 06/7/2021.

Nguồn: BCĐ phòng chống dịch phường Hải Bình.

Từ khóa bài viết:
(Bấm vào đây để nhận mã)