UBND phường Hải Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng dịch covid-19 và cho các hộ kinh doanh cơ sở dịch vụ ăn uống ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Ngày 04/08/2021 11:16:00

Thực hiện Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 04/7/2021 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã;

Với tính chất nguy hiểm, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 đang diễn ra; nhằm triển khai, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch hiện nay; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Hải Bình triển khai việc ký cam kết cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện các quy định phòng chống dịch trên địa bàn.
Sáng ngày 04/8/2021 tại phòng họp tầng 2, Công sở phường Hải Bình đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch hiện nay đồng thời cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn ký cam kết về phòng chống dịch Covid - 19.
Về tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Anh Tuấn - PCT.UBND, Phó BCĐ phòng chống dịch phường cùng các đồng chí ban chỉ đạo phòng chống dịch; các ông/bà chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.
206961310_517621335987225_6160894715220583232_n.jpg
227437760_2901530950060362_5771580403320857903_n.jpg
(Hội nghị tuyên truyền phòng chống dịch và cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đại bàn phường ký cam kết thực hiện)
Tại hội nghị các đồng chí trong ban chỉ đạo đã tuyên truyền phổ biển những quy định phòng chống dịch hiện nay. Đặc biệt các quy định trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để đảm bảo vấn đề duy trì phát triển kinh tế đồng thời phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch, theo đó Tất cả các hộ đang kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Hải Bình sẽ ký một bản cam kết và thực hiện với nội dung sau:
1. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế tại cơ sở:
- Chủ cơ sở và nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình chế biến, phục vụ khách hàng.
- Trước cơ sở có Nơi rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc nước sát khuẩn cho khách và biển hướng dẫn để khách hàng sát khuẩn trước khi vào quán và sau khi đi ra.
- Thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn cơ sở, định kỳ một tuần hai lần.
- Đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 2m; người cách người 2m. Không ăn uống tập trung quá 2 người một bàn.
- Đối với nhà hàng: Không nên tổ chức tiệc cưới trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp.
- Cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của chính quyền địa phương, hướng dẫn của ngành y tế.
- Hạn chế khách ăn uống tập trung tại chỗ, tăng cường bán hàng mang về cho khách, Khuyến khích các bàn ăn có vách ngăn phòng chống dịch.
2. Có sổ theo dõi khách đến hàng ngày
- Khi có người địa phương khác đến ăn uống phải xác minh lý lịch rõ ràng (Lưu ý: Không nên phục vụ khách lạ ăn uống tại chỗ khi xác minh được lý lịch rõ ràng)
- Thông báo ngay cho nhân viên y tế phường, chính quyền địa phương khi có người có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở (Qua ông Lê Tiến Bắc, trưởng trạm y tế. SĐT: 0974.594.168)
Nếu để xảy ra vi phạm, cơ sở chúng tôi xin chịu toàn bộ trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Hải Bình và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác ký cam kết của mỗi cá nhân, mỗi cơ sở ăn uống là yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn phường.
Để đảm bảo thực hiện đúng như nội dung cam kết, trong thời gian tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, và sẽ xử phạt nghiêm nếu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào vẫn cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch.
Qua đây BCĐ phòng chống dịch phường cũng khuyến cáo Nhân dân nên hạn chế ăn uống tập trung đông người tại các quán ăn, nên mua mang về và ăn tại nhà để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, cho gia đình và cả cộng đồng.
Nguyễn Minh - CC văn hoá xã hội phường

Đăng lúc: 04/08/2021 11:16:00 (GMT+7)

206961310_517621335987225_6160894715220583232_n.jpg
227437760_2901530950060362_5771580403320857903_n.jpg
1. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế tại cơ sở:
- Thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn cơ sở, định kỳ một tuần hai lần.
2. Có sổ theo dõi khách đến hàng ngày
Nguyễn Minh - CC văn hoá xã hội phường